XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - ここから世界へ

Đăng ký

  • Họ tên:
  • Tên đăng nhập:
  • Điện thoại:
  • Email:
  • Mật khẩu:
  • Xác nhận mật khẩu:

Đăng nhập

  • Tên đăng nhập:
  • Mật khẩu:

Tin tức

Liên kết

left 2

Năm 2018 Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất!.

15/01/2018
Đăng bởi: Admin

Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất? đó là một câu hỏi mà 3QGROUP nhận được rất nhiều từ người lao động. Tuổi tôi năm nay như thế này thì phù hợp với những ngành nghề lao động tại Nhật Bản nào?. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp các bạn.


Độ tuổi có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đi XKLĐ Nhật Bản, làm việc tại Nhật được gọi chung là chương trình thực tập sinh kỹ năng hay có thể gọi là ( thực tập sinh Nhật Bản )

Các công ty tuyển người đi xuất khẩu lao động Nhật được gọi là công ty phái cử. 3QGROUP cũng được gọi là một công ty phái cử, sẽ phái cử người lao động sang các doanh nghiệp cùng ngành nghề tại Nhật để làm việc, học hỏi kinh nghiệm trong khoảng thời gian nhất định theo quy định.

do-tuoi-di-xkld-nhat-ban-de-nhat

Độ tuổi dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất là từ 30 tuổi trở xuống


Để được tham gia chương trình các bạn phải đáp ứng được những điều kiện đi xuất khẩu lao động 2018 như sức khỏe, trình độ học vấn, tài chính….và đặc biệt là tiếng Nhật.

Những bạn ứng viên có trình độ học vấn cao từ cao đẳng, đại học và có kinh nghiệm làm việc thường có lợi thế và có thể tham gia những đơn hàng kỹ sư đi XKLĐ Nhật cùng với mức lương cao. Đối với những người học hết cấp 3, sức khỏe tốt là đã có thể tham gia thi tuyển hầu hết các đơn hàng đi Nhật làm việc.

Thông thường người trẻ tuổi vẫn được ưu tiên tham gia thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản . Độ tuổi phù hợp để tham gia chương trình là 19 – 30 tuổi đối với cả nam và nữ, Một số ngành nghề đặc thù, đơn hàng cũng lấy người trên 30 tuổi như xây dựng, dệt may, hàn, tiện…. Xem thêm bài viết người trên 30 tuổi đi xklđ Nhật Bản ngành nghề nào phù hợp


Người 18 tuổi liệu có thể đi XKLĐ Nhật Bản?

Câu trả lời: Người 18 tuổi muốn đi lao động ở Nhật Bản hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển. Tuy nhiên vì độ tuổi 18 còn là quá trẻ, chưa có kinh nghiệm làm việc, tâm lý chưa ổn định và chịu được áp lực công việc nên rất ít đơn hàng đi Nhật tuyển người ở độ tuổi 18.

Độ tuổi 18 khó xin visa, đặc biệt những ứng viên vừa tốt nghiệp cấp 3. Do thủ tục xin visa, tư cách lưu trú cần khoảng thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm. Chính bởi vậy mà người 18 tuổi khó tham gia hơn so với những độ tuổi khác


Người trên 30 tuổi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gặp những khó khăn gì?

- Khả năng tiếp thu tiếng Nhật kém hơn so với những độ tuổi khác do một thời gian dài không được học.

- Tiếp cận văn hóa trong công việc của Nhật chậm, tính cách, tác phong công việc khó thay đổi, khó bảo hơn so với lao động trẻ tuổi

- Nhìn nhận công việc chỉ vì tiền dẫn đến áp lực và thay đổi suy nghĩ, định hướng khi xí nghiệp gặp khó khăn hoặc công việc có thu nhập không như mong muốn

- Chính bởi vậy mà đa phần các đơn hàng đi Nhật chỉ lấy độ tuổi từ 19 – 30 tuổi. Một số đơn hàng cũng sẽ mở rộng độ tuổi và tuyển thêm người trên 30 tuổi tham gia như xây dựng, may mặc, cơ khí hoặc những đơn hàng thời vụ 1 năm. Những đơn hàng khó tuyển người tham gia cũng sẽ được phía doanh nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản mở rộng hơn về độ tuổi để tuyển được người lao động

- Xem thêm: Tổng hợp đơn hàng xuất khẩu lao động cho người trên 30 tuổi

do-tuoi-di-xkld-nhat-ban-de-nhat1

Tại 3Q Độ tuổi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản phổ biến nhất là từ 19 - 30

Ngành nghề và độ tuổi phù hợp xuất khẩu lao động Nhật Bản

- Ngành Xây dựng: Những đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản thường chỉ lấy Nam giới có độ tuổi phổ biến từ 19 – 32 tuổi ( không cần kinh nghiệm, chỉ cần sức khỏe đảm bảo và thể lực tốt )

- Đơn hàng Nông nghiệp: Nam Nữ tuổi từ 19-32 (đây là nghành thích độ tuổi cao)

- Đơn hàng May: Nữ tuổi từ 19-30, nhiều đơn lấy từ 18-35 (thi tuyển tay nghề - Ứng viên có kinh nghiệm, tay nghề là lợi thế)

- Đơn hàng Điện tử: Tuyển chủ yếu là nữ và lấy độ tuổi từ 19 - 30 (thi kỹ năng, khéo léo, nhanh nhẹn là lợi thế)

- Ngành Cơ khí: Được đa số lao động là Nam giới ưa thích và tham gia nhiều nhất. Độ tuổi phù hợp là từ 19 – 30 tuổi 

- Ngành Thực phẩm: Riêng với ngành thực phẩm thì không quan trọng về tuổi tác, nên biên độ tuổi thường lấy từ (18 - 33) chỉ cần ứng viên khéo léo, gọn gàng, không mù màu… là tiêu chí tuyển (lưu ý đầu tóc, trang phục) 

scroll top