XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - ここから世界へ

Đăng ký

  • Họ tên:
  • Tên đăng nhập:
  • Điện thoại:
  • Email:
  • Mật khẩu:
  • Xác nhận mật khẩu:

Đăng nhập

  • Tên đăng nhập:
  • Mật khẩu:

Nhật Bản

Liên kết

left 2

Bật mí bí ẩn về đồng xu may mắn 5 Yên Nhật

18/07/2017
Đăng bởi: Admin

Người Nhật  quan niệm đồng xu 5 Yên rất may mắn và thường dùng để tặng cho bạn bè, người thân, người yêu của mình. Bạn được tặng một đồng xu may mắn 5 Yên, chắc hẳn sẽ thắc mắc tại sao đồng tiền này lại được cho là may mắn, hãy cùng tìm hiểu nhé. 
Tương truyền ở Nhật Bản, người nhận lương tháng đầu tiên nếu bỏ đồng xu may mắn 5 Yên vào ví sẽ luôn được rủng rỉnh về sau này.
Theo tiếng Nhật, đồng xu 5 Yên đọc là “gô-en”, trùng âm với một từ Hán tự khác có ý nghĩa “kết duyên” nên nó được xem như đồng xu may mắn.

 

dongxumayman5yennhat

 

Đồng 5 Yên này có lỗ tròn ở giữa được mọi người xem như “cửa sổ nhìn về tương lai”. Theo những lời truyền tai ở Nhật Bản, người nhận lương tháng đầu tiên nếu bỏ đồng 5 Yên vào ví sẽ luôn được rủng rỉnh về sau này.

 

dongxumayman5yennhat2

 

Khi tặng ví cho người khác, người Nhật cũng luôn nhớ để vào trong một đồng xu 5 Yên với mong muốn chủ nhân của chiếc ví sau này sẽ không phải lo về chuyện tiền bạc.

 

dongxumayman5yennhat3

 

Đồng xu 5 Yên của Nhật được làm từ đồng thau và kẽm, có đường kính 22mm, dày 1,5 mm, nặng 3,75g và có một lỗ tròn ở giữa rộng 5mm, thiết kế này lần đầu tiên được đúc vào năm 1959.

 

dongxumayman5yennhat5

 

Mặt trước của đồng 5 Yên là một cành lúa nước và chữ “5 ¥” viết bằng chữ Kanji (chữ Hán của Nhật); Mặt sau được in chữ “Nhật Bản” và năm phát hành, cũng bằng chữ Kanji, cách nhau bởi một mầm cây. Trên thế giới chỉ có đồng tiền Nhật Bản là không dùng chữ cái La Tinh trên cả 2 mặt.

 

dongxumayman5yennhat6

 Ở mặt trước của đồng tiền là các yếu tố kinh tế đầu ngành của Nhật Bản: cành lúa đại diện cho lâm nghiệp, thủy sản và nông nghiệp, bánh răng xung quanh các lỗ đại diện cho công nghiệp. Về phía đuôi cũng là một cặp mầm mà được cho là tượng trưng cho sự tăng trưởng của Nhật thành một quốc gia dân chủ.

 

dongxumayman5yennhat7

 

 Người dân thường dâng đồng 5 Yên tại đền thờ Shinto với ý định thiết lập một mối liên kết tốt với các vị thần hay mong muốn sẽ gặp gỡ những người có thể mang lại may mắn trong kinh doanh, tình bạn, tình yêu...

scroll top