XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - ここから世界へ

Đăng ký

  • Họ tên:
  • Tên đăng nhập:
  • Điện thoại:
  • Email:
  • Mật khẩu:
  • Xác nhận mật khẩu:

Đăng nhập

  • Tên đăng nhập:
  • Mật khẩu:

Tin tức

Liên kết

left 2

Giấy xác nhận nhân sự đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

19/06/2018
Đăng bởi: Admin

Bạn Nam trong quá trình đăng ký hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Công ty Tam Quy chúng tôi có thiếu mất 1 mẫu "giấy xác nhận nhân sự" và bạn cũng thắc mắc rằng " giấy xác nhận nhân sự là giấy gì? mình lần đầu tiên nghe tên loại giấy này, giấy này để làm gì và phải xin ở đâu?

giay-xac-nhan-nhan-su-la-gi

Giấy xác nhận nhân sự rất quan trọng đối với người đi XKLĐ Nhật Bản


Sau khi tiếp nhận thông tin của bạn Nam thì phòng tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản xin trả lời bạn như sau:


Giấy xác nhận nhân sự là một loại giấy tờ quan trọng mà hầu như tất cả các nhà tuyển dụng đều yêu cầu các ứng viên phải nộp kèm trong bộ hồ sơ đi xin việc.


>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm hộ chiếu Online


Giấy xác nhận nhân sự là gì?


Giấy xác nhận nhân sự là một trong những nội dung cần thiết để xác nhận nhân sự tham gia vào các giao dịch dân sự, chứng minh một phần nhân thân về việc chấp hành pháp luật.


Giấy xác nhận nhân sự có tác dụng gì?


Vai trò của giấy xác nhận nhân sự đối với từng công dân nhằm chứng minh nhân thân của người đó không hề có vi phạm pháp luật, không vi phạm các quy định về luật pháp Việt Nam


Người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bắt buộc phải có loại giấy này nhằm đảm bảo không vi phạm những chủ trương, chính sách của Đảng, không có tiền án tiền sự trong thời gian thường trú tại địa phương. Những người có tiền án tiền sự đều không thể đi Nhật làm việc

giay-xac-nhan-nhan-su-la-gi-2

UBND Xã phường là nơi có thể xin loại giấy này


Giấy xác nhận nhân thân xin ở đâu?


Do chưa có quy định chung về mẫu giấy này nên ở mỗi địa phương lại có một tên gọi khác nhau như " GIẤY XÁC NHẬN HẠNH KIỂM hoặc GIẤY XÁC NHẬN THÂN NHÂN, GIẤY XÁC NHẬN NHÂN SỰ. Tên gọi khác nhau nhưng cùng một nội dung, người lao động chủ yếu điền vào gồm có thông tin cá nhân, bố mẹ, anh/chị/em trong gia đình và nguyện vọng làm đơn này là gì?


Để xin được giấy xác nhận nhân thân thì người lao động chỉ cần đến UBND Xã Phường nơi cư chú và gặp Trưởng hoặc Phó công an xã để xin và đóng dấu loại giấy này. Khi đi nhớ mang theo ảnh để dán vào tờ khai các bạn nhé.


Giấy xác nhận nhân sự là một phần không thể thiếu trong Thủ tục hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên nếu bạn nào chưa có hãy bổ sung ngay nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về loại giấy này và thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị đi XKLĐ Nhật Bản hãy liên hệ ngay tới số điện thoại

scroll top