Công ty phái cử Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là gì?

Công ty phái cử, đơn vị phái cử, Công ty phái cử thực tập sinh kỹ năng sang Nhật Bản làm việc. Chắc chắn những thuật ngữ này sẽ chẳng xa lạ gì với những người làm trong nghề XKLĐ, nhưng đối với những người đang tìm hiểu về chương trình Thực tập sinh kỹ năng đi Nhật Bản sẽ không khỏi thắc mắc.

Vậy hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu về Công ty phái cử là gì?, vai trò của công ty phái cử đối với Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản như thế nào?, và công ty phát cử hoạt động như thế nào? trong bài viết này nhé

cong ty phai cu thuc tap sinh ky nang nhat ban la gi
Công ty phái cử là đơn vị làm việc trực tiếp với các nghiệp đoàn ở Nhật Bản

number01 Phái cử là gì? – Công ty phái cử là gì?

– Thuật ngữ phái cử hay được nhắc đến trong ngành xuất khẩu lao động. Vậy “công ty phái cử” là muốn nói về “công ty xuất khẩu lao động”.

– Tất cả các thuật ngữ đồng nghĩa khác như “đơn vị phái cử”, “trung tâm phái cử”, “doanh nghiệp phái cử”, “phải cử Việt Nam”, “đơn vị phái cử”, “phái cử Việt Nam”….là đang muốn nói về các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam.

– Tất cả người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nhật đều phải đăng ký qua các Công ty phải cử Việt Nam, sau khi thi đỗ đơn hàng thì người lao động sẽ phải học tiếng Nhật tại công ty theo thời gian quy định (6-8 tháng) mới được xuất cảnh sang Nhật làm việc. Các bạn có thể xem thêm tại bài viết==> Quy trình đi XKLĐ Nhật Bản 2018.

am-luong-1 Những điều người lao động cần phải biết về công ty phái cử:

1. Công ty phái cử hay công ty xuất khẩu lao động phải được Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội cấp phép hoạt động

2. Đơn vị pháp cử có trách nhiệm quản lý người lao động trong suốt quá trình họ làm việc tại Nhật

3 Lao động làm việc ở nước ngoài sẽ được công ty phái cử hỗ trợ đảm bảo những quyền lợi chính đáng như trong hợp đồng trong suốt thời gian lao động.

4. Đơn vị phái cử có trách nhiệm báo cáo về danh sách những lao động đi làm việc ở nước ngoài lên Bộ LĐTBXH.

number02 Vai trò của công ty phái cử đối với người đi XKLĐ.

icon-arrow1Tiếp nhận nguyện vọng – đăng ký đi Nhật của người lao động.

– Người lao động Nam/ Nữ có độ tuổi từ 18 – 35, học hết cấp 3 có nguyện vọng đi xklđ Nhật Bản để gia tăng thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống của gia đình mình, hay học hỏi những kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản để sau 3 năm trở về góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước đều có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ năng (Xuất khẩu lao động Nhật Bản) tại các công ty phái cử tại Việt Nam.

– Ngoài ra NLĐ muốn đi Nhật xuất khẩu lao động được cũng cần phải đạt được những tiêu chí theo quy định như: phải đủ điều kiện sức khỏe đi XKLĐ, không tiền án tiền sự, không hình xăm….

cong ty phai cu thuc tap sinh ky nang nhat ban la gi1
Các công ty phái cử nắm vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình người lao động làm việc tại Nhật

icon-arrow1Tuyển chọn người lao động phù hợp tham gia thi tuyển đơn hàng.

– Đối với mỗi đơn hàng đi Nhật làm việc đều có những tiêu chí tuyển dụng riêng, yêu cầu các tiêu chí về người lao động phải đạt được VD như: “Đơn hàng thực phẩm chỉ tuyển nữ tuổi từ 22 – 27 tuổi và chưa kết hôn” đó là một trong những tiêu chí mà phía doanh nghiệp Nhật Bản đặt ra đối với Các đơn vị phái cử

– Nhiệm vụ của các đơn vị phái cử Việt Nam là sàng lọc & tuyển chọn ứng viên tham gia phù hợp với tiêu chí của đơn hàng nhất để tham gia.

icon-arrow1Tổ chức thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

– Hàng tháng Các doanh nghiệp phái cử thường sẽ liên kết và nhận những thông tin tuyển dụng lao động từ những nghiệp đoàn tại Nhật Bản ( Tham khảo: Nghiệp đoàn Nhật Bản là gì?) để tổ chức thi tuyển các đơn hàng làm việc tại Nhật tại Việt Nam. Thi tuyển với đủ các ngành nghề như xây dựng, cơ khí, nhà xưởng, thực phẩm, thủy sản…..

icon-arrow1Tổ chức đào tạo tiếng Nhật.

– Nếu đã đi Nhật làm việc thì chắc chắn các bạn phải biết tiếng Nhật rồi, nếu không biết tiếng Nhật thì các bạn sẽ không thể làm việc được. Công ty phái cử thực tập sinh Nhật Bản sẽ có nhiệm vụ là đào tạo tiếng Nhật theo thời gian trung bình từ 6 -8 tháng, trong thời gian này các học viên sẽ ăn ở tại ký túc xá của trung tâm, được học về văn hóa, tác phong làm việc của người Nhật, rèn luyện sức khỏe hằng ngày.

icon-arrow1Quản lý người lao động

– Trong suốt thời gian làm việc tại Nhật Bản của thực tập sinh các Công ty xuất khẩu lao động có trách nhiệm quản lý và thông tin tới gia đình TTS về tình hình làm việc của các bạn, nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra công ty phái cử kết hợp với nghiệp đoàn sẽ thông báo với gia đình và tìm cách giải quyết ổn thỏa những vấn đề đó.

cong ty phai cu thuc tap sinh ky nang nhat ban la gi2
Mỗi đợt thi tuyển người của nghiệp đoàn sẽ trực tiếp sang đơn vị phái cử ở Việt Nam để chọn ứng viên number03 Vai trò của công ty phái cử đối với nghiệp đoàn

icon-arrow1Tuyển dụng thực tập sinh kỹ năng làm việc tại Nhật.

– Như đã nêu rõ ở bên trên, các đơn vị xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tiếp nhận những thông tin tuyển dụng từ nghiệp đoàn Nhật Bản & tuyển dụng đủ số lượng người lao động tham gia như đúng theo yêu cầu của từng đơn hàng.

icon-arrow1Tổ chức thi tuyển trực tiếp nhưng không quyết định kết quả.

– Mỗi khi có đơn hàng đi Nhật, ngoài việc tuyển chọn người lao động thì các công ty phái cử còn một nhiệm vụ phải làm nữa đó là tổ chức các buổi thi tuyển ngay tại đơn vị của mình. Sau khi ấn định đầy đủ ngày tháng tổ chức thi tuyển đơn hàng XKLĐ thì trước 1-2 ngày sẽ có người của nghiệp đoàn & doanh nghiệp Nhật Bản nơi TTS sẽ làm việc trong tương lai bay sang để tham dự.

– Người Nhật sẽ trực tiếp phỏng vấn và chấm điểm các ứng viên tham gia thi đơn hàng đó, Doanh nghiệp tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định chọn ứng viên nào cho công ty mình. ( Công ty phái cử và Nghiệp đoàn sẽ không quyết định thí sinh nào trúng tuyển đơn hàng)

icon-arrow1Bảo vệ quyền lợi của người lao động làm việc ở Nhật.

– Khi có bất cứ sự việc gì xảy ra tại Nhật Bản ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động Việt Nam thì nghiệp đoàn cùng công ty XKLĐ Nhật Bản sẽ đứng ra bảo đảm và đòi lại quyền lợi đó cho các bạn

icon-arrow1Hoàn thiện hồ sơ thủ tục đi Nhật Bản làm việc cho TTS

– Sau khi thi tuyển kỹ lưỡng và tuyển chọn được người phụ hợp cho các doanh nghiệp Nhật thì bước tiếp theo là nghiệp đoàn phối hợp cùng với công ty phái cử đó sẽ hoàn thành mọi thủ tục hồ sơ cần thiết của từng bạn TTS và gửi sang Nhật Bản.

– Khi hồ sơ sang đến Nhật Bản thì phía nghiệp đoàn sẽ tiếp nhận bộ hồ sơ đó, sau đó nghiệp đoàn sẽ bổ sung những hồ sơ cần thiết và gửi lên cơ quan quản lý để xin tư cách lưu trú cho các bạn.

– Nhận được tư cách lưu trú của các bạn Thực tập sinh Nhật Bản, nghiệp đoàn sẽ gửi về cho công ty phái cử của tại Việt Nam ( Tham khảo: Tư các lưu trú Nhật Bản là gì?)

– Ngay sau khi nhận được tư cách lưu trú từ nghiệp đoàn Nhật Bản gửi về sẽ được phía công ty gửi đi xin visa xuất cảnh.

icon-arrow1Lời kết: Bên trên là tổng hợp tất cả những thông tin cụ thể nhất về công ty phái cử là gì?, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ ràng về cách thức hoạt động của công ty phái cử rồi phải không. Bạn là người lao động đang có nhu cầu đi Nhật Bản làm việc & còn rất nhiều thắc mắc về những thủ tục, quy trình, mức phí để tham gia được chương trình này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc cùng tư vấn chính xác nhất qua các số điện thoại.

+ Số máy cố định: 024.3968.7270

+ Tư vấn viên Lâm Yến: 0971097186

+ Tư vấn viên Minh Thắng: 0964813628

Bài viết cùng chuyên mục

tts ho ly xuat canh

Tam Quy chúc mừng Thực tập sinh ngành hộ lý xuất cảnh thành công

Chúc mừng 4 cô gái ngành hộ lý đã xuất cảnh thành công! Tuổi trẻ này nhất định phải có...
tts xuat canh ngay27 2 2

Chúc mừng Thực tập sinh Tam Quy xuất cảnh thành công

CHÚC MỪNG TTS TAM QUY XUẤT CẢNH THÀNH CÔNG Nhóm TTS đầu tiên của đơn hàng thực phẩm đã tự...
le khai giang tn012024 3

Lễ khai giảng đầu năm 2024 tại Tam Quy

BUỔI KHAI GIẢNG ĐẦU NĂM MỚI TẠI TAM QUY Chúc mừng các bạn thực tập sinh chính thức trở thành...
tts tam quy xuat canh 1

Hành trình mới tới tương lai

HÀNH TRÌNH MỚI – TỚI TƯƠNG LAI ️Chúc mừng 3 bạn TTS của Tam Quy đã xuất cảnh sang Nhật...
thong tin ky thi kndd viet nam

Thông tin về kỳ thi kỹ năng đặc định được tổ chức ở Việt Nam

[TIN HOT!!!] Chính thức kỳ thi “Kỹ năng đặc định – Tokutei Ginou” sẽ được tổ chức thi trực tiếp...
tts tamquy dau nam moi duoc tang qua

Học viên Tam Quy đón Tết ở Nhật

TẾT XA XỨ CỦA HỌC VIÊN TAM QUY Ở NHẬT Mặc dù Nhật Bản là nước châu Á nhưng người...

Cẩm nang
đi nhật

Hỏi-đáp
XKLĐ Nhật Bản