Tương lai của thực tập sinh Nhật Bản về nước!

Một lỗi băn khoăn của hầu hết các bạn tu nghiệp sinh và thực tập sinh Nhật Bản khi đi làm việc tại Nhật đó chính là sau khi về nước sẽ làm công việc gì?, những công việc và cơ hội nghề nghiệp của các bạn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

tuong lai cua thuc tap sinh nhat ban ve nuoc

Thất nghiệp!, không công ăn việc làm, có có tiền tiêu, không có thu nhập là điều mà tất cả mọi người đều lo sợ. Đặc biệt là những người đi XKLĐ rất sợ về nước se thất nghiệp & luôn tự đặt ra câu hỏi cho bản thân rằng về nước thì mình sẽ làm gì?, tương lai làm việc 3 năm bên Nhật thì sau đó sẽ ra sao?. Không vòng vo nhiều hãy cùng 3QGROUP điểm qua những công việc tốt dành cho người đi xuất khẩu lao động về nước.

Những công việc phù hợp với thực tập sinh về nước

Những công việc tiêu biểu mà các bạn thực tập sinh có thể lựa chọn sau khi thanh lý hợp đồng về nước đúng hạn bao gồm:

– Làm việc tại các doanh nghiệp có vồn đầu tư nước ngoài, các công ty Nhật tại Việt Nam

– Làm giáo viên dạy tiếng Nhật

– Làm chuyên viên tư vấn xuất khẩu lao động

– Tự khởi nghiệp với vốn và kinh nghiệm sẵn có

Làm việc cho các doanh nghiệp Nhật có cơ sở tại Việt Nam

Hiện nay rất nhiều địa phương đặc biệt là những doanh nghiệp FDI Nhật Bản ( có vốn đầu tư từ Nhật Bản ) có chính sách tuyển dụng với người lao động đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Như các bạn đi XKLĐ Nhật Bản đã biết tiêu chí tuyển dụng người lao động của chủ doanh nghiệp Nhật Bản thường rất khắt khe và đòi hỏi chuyên môn trình độ cao, tính chăm chỉ trong công việc, môi trường làm việc Nhật Bản cũng không phải là dễ thở như ở Việt Nam nên chính vì vậy nhiều doanh nghiệp Nhật thường ưu tiên người lao động đi XKLĐ về nước bởi những tiêu trí như:

– Biết tiếng Nhật, có thể giao tiếp trực tiếp với quản lý, giám đốc về công việc

– Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc do đã có thời gian rèn rũa kỹ năng tại Nhật

– Không phải đào tạo quá nhiều về tác phong làm việc theo phong cách của Nhật

Làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Những bạn TTS có năng lực tiếng Nhật tốt từ N3, N2 cho đến N1 đều có thể hoàn toàn tự tin đi xin việc tại những trung tâm dạy tiếng Nhật trong cả nước, dạy tiếng Nhật cho những học sinh, sinh viên, người đi xklđ, du học sinh Nhật Bản có nhu cầu.

Điều đặc biệt là những bạn có trình độ tiếng Nhật tốt N2, N1 sau khi về nước thường sẽ được những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tuyển dụng lại vào làm vị trí giáo viên Tiếng Nhật đào tạo tiếng Nhật & định hướng tương lai trực tiếp cho người đi lao động tại Nhật Bản

tuong lai cua thuc tap sinh nhat ban ve nuoc1

Hiện tại Công ty cổ phần thương mại Tam Quy chúng tôi đang có nhu cầu tuyển giáo viên tiếng Nhật làm việc tại Hà Nội với mức lương từ 10 – 15 triệu/ tháng tùy năng lực. Các bạn có thể tham khảo tại trang thông tin việc làm . Bởi những người từng đi XKLĐ Nhật Bản đều đã có kinh nghiệm tay nghề và tác phong làm việc của người Nhật nên các bạn có thể dễ dàng xin vào làm những công ty Nhật Bản tại Việt Nam với những công việc liên quan đến ngành nghề đi xklđ.

Làm nhân viên tư vấn XKLĐ

Chính bởi cái duyên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kiếm được thu nhập cao cùng với sự thành công của bản thân sau khi về nước nhiều bạn đã tự giới thiệu bạn bè, người thân trong gia đình tham gia theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản này…Người này giới thiệu cho người khác và dần dần một số bạn đã trở thành những chuyên viên tư vấn XKLĐ thực thụ, làm việc tại những công ty xuất khẩu lao động lớn! với mức thu nhập & hoa hồng cao

Tự khởi nghiệp & kinh doanh

Người lao động sử dụng số vốn liếng tích góp được sau những năm làm việc tại Nhật để tự thành lập cơ sở kinh doanh cho mình, tự khởi nghiệp, tự tạo công ăn việc làm cho chính mình & gia đình

Bạn đi Nhật làm ngành cơ khí và có tay nghề tốt nếu đủ tự tin thì có thể tự mở một xưởng cơ khí tạo công ăn việc làm cho chính bạn và người thân

tuong lai cua thuc tap sinh nhat ban ve nuoc2
Khởi nghiệp (start up) đang trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay

Ngành nông nghiệp của Nhật Bản rất phát triển nếu học hỏi được những kĩ thuật của họ chính là cơ hội lớn cho những bạn đi xklđ đơn hàng nông nghiệp góp phần vào đổi mới mô hình nông nghiệp trong nước.

Khi bạn ở Nhật làm việc thì là bạn đang bán sức lao động để kiếm tiền, nhưng đừng quên nhiệm vụ tối quan trọng chính là việc học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân các bạn nhé. Các bạn chỉ có thời gian ngắn ở Nhật 3 năm để học hỏi kinh nghiệm chứ không phải ở cả đời, nếu không chịu khó trau dồi kiến thức & kỹ năng tay nghề thì sau khi về nước bạn sẽ không có gì ngoài tiền.

Tiền rồi cũng sẽ hết nhưng nghề nghiệp thì sẽ giúp bạn nuôi sống bản thân suốt đời. Để có định hướng chính xác nhất về việc đi XKLĐ Nhật Bản mời các bạn cùng tham khảo bài viết ” đi Nhật làm việc không phải bán sức lao động để kiếm tiền “.

Bài viết cùng chuyên mục

14 thuc tap sinh tam quy chao xuat canh thang 09 2023 3

14 Thực tập sinh Tam Quy tham dự buổi lễ chào xuất cảnh tháng 09/2023

THU VỪA CHẠM NGÕ CŨNG LÀ LÚC TTS TAM QUY BỒI HỒI NÓI LỜI CHÀO XUẤT CẢNH Sau này, dù...
z4430413995835 d3d31d97e6c7d9091f6aa64589cd13a0

Trao học bổng cho học viên có thành tích xuất sắc tại 3QGROUP

Để khích lệ tinh thần hiếu học và nề nếp tốt của các học viên đang theo học tại Công...
4

Hình ảnh học viên Tam Quy thực hiện 5S ngày 6/5/2023

Các bạn học viên của Tam Quy luôn nhớ trong quy tắc 5S có: 𝗦𝗲𝗶𝘀𝗼𝘂 – 清掃 清掃とは「身の回りのものや職場の中をきれいに掃除すること」です。 Seisou có...
4

Một giờ học giao lưu Việt – Nhật ở Tam Quy 29/05/2023

Một giờ học giao lưu Việt – Nhật ở Tam Quy Trong giờ học này, các bạn học viên sẽ...
Modern Property and Real Estate Sale Promo Facebook Cover

KHOÁ HỌC HÈ TIẾNG NHẬT DÀNH CHO BÉ

Bố mẹ muốn cho con học gì để có một mùa hè “vừa học vừa chơi” đấy Ý NGHĨA và...
3290c030ee54882d23532185fc513e1b t

Tuyển dụng nhân viên CSKH (Call Center)

TUYỂN DỤNG CALL CENTER Mô tả công việc: Sử dụng danh sách có sẵn (hoặc tự khai thác thêm) kết...

Cẩm nang
đi nhật

Hỏi-đáp
XKLĐ Nhật Bản