7 ngành nghề đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2018

Nếu bạn là người có tay nghề sẵn như may, cơ khí, xây dựng thì việc lựa chọn cho mình 1 đơn hàng đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản sẽ không quá khó khăn. Vậy còn những bạn chưa có kinh nghiệm mà muốn đi chương trình thực tập sinh kỹ năng thì làm thế nào?

 

3QGROUP trong bài viết này sẽ giới thiệu đến với các bạn những nhóm ngành nghề đi xuất khẩu lao động Hot nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn để đi sang Nhật Bản làm việc. Các ứng viên chưa có kinh nghiệm có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề nếu cảm thấy phù hợp nhé.

 

7 nhóm nghành nghề xklđ phổ biến tại Nhật Bản

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản nghề cơ khí

– Nhật Bản với nền công nghiệp phát triển thuộc hàng đứng đầu trên thế giới đã giúp Nhật Bản đứng trong Top 3 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Đóng góp một phần không nhỏ vào thành tựu này và cũng là ngành nghề mũi nhọn của Nhật Bản chính là cơ khí

– Cơ khí luôn là một ngành được rất nhiều người lao động Việt Nam quan tâm và là sự lựa chọn hàng đầu khi đi xklđ. Bởi mức lương hấp dẫn thường cao hơn so với mặt bằng chung, cùng với khi sang Nhật làm việc sẽ được tiếp cận và học hỏi những kỹ thuật, công nghệ cao, nâng cao tay nghề ở Nhật Bản để làm hành trang sau này khi về nước

 

– Những công việc thuộc ngành cơ khí được phía doanh nghiệp Nhật tuyển dụng chủ yếu như Hàn, tiện, gia công kim loại, lắp ráp máy móc… Đối với nghề cơ khí những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc thường sẽ rất lợi thế vì đã có chuyên môn và tỉ lệ đỗ đơn hàng cao.

 

2. Xuất khẩu lao động sang Nhật làm Chế biến Thủy Sản

– Nhật Bản với đa ngành đa nghề phát triển và đứng top đầu thế giới, tiếp đến có thể kể đến ngành chế biến thủy sản với kim ngạch xuất khẩu cực lớn đứng đầu trên thế giới hiện nay vì vậy mà xklđ nhật bản ngành chế biến thủy sản luôn luôn cần một nguồn lao động cực lớn để đáp ứng nhu cầu

 

– Những thông báo tuyển dụng về nghề chế biến thủy sản luôn được sự quan tâm lớn của những bạn nữ bởi công việc nhẹ nhàng, làm việc trong nhà xưởng, không yêu cầu cao về sức khỏe và thể lực như xây dựng, cơ khí mà việc làm thêm lại nhiều và mức lương lại cực kì hấp dẫn.

 

3. Xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản

– Đi Nhật làm nghề xây dựng hiện nay vẫn còn là một lỗi băn khoăn và sự e dè lớn từ phía người lao động Việt Nam. Bởi sự vất vả, mệt nhọc, nguy hiểm khi nhìn từ nền xây dựng trong nước.

 

– Trong các bài viết trước chúng tôi đã giải thích rõ ràng và mở khóa những thắc mắc của những ứng viên về xuất khẩu lao động ngành xây dựng Nhật Bản. Các bạn có thể đọc những bài viết dưới đây

 

>> Xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản có vất vả nguy hiểm không

 

>> Sự thật về ngành xây dựng tại Nhật Bản

– Nhật Bản đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành các công trình phục vụ cho Olympic 2017 chính vì vậy cần một nguồn lớn lao động xây dựng nước ngoài đến làm việc do lượng lao động trong nước thiếu hụt trầm trọng không đáp ứng đủ. Chính vì vậy mà đơn hàng xây dựng luôn dồi dào và nhiều hơn so với những ngành nghề khác.

– Tiêu chí tuyển dụng cho ngành xây dựng tại Nhật Bản thường yêu cầu các ứng viên có sức khỏe thật tốt, ngoại hình cao to, có kinh nghiệm luôn là một lợi thế

 

4. XKLĐ Nhật Bản Chế biến Thực phẩm

– Hằng năm Nhật Bản luôn tuyển một nguồn lao động lớn để phục vụ cho công việc chế biến thực phẩm, đóng gói thực phẩm, sản xuất xúc xích, thịt nguội…. các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về nghề chế biến thực phẩm tại Nhật Bản trong bài viết này.

Chế biến thực phẩm là ngành nghề được rất nhiều người lao động tham gia thi tuyển

 

– Cũng như đơn hàng chế biến thủy sản thì đơn hàng thực phẩm cũng vậy luôn được sự quan tâm lớn và thu hút rất nhiều người tham gia thi tuyển bao gồm cả nam và nữ bởi mức lương, làm thêm, và môi trường làm việc không quá vất vả.

 

5. Đơn hàng Nông nghiệp

– Với việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp nên chính vì vậy mà Nhật Bản đã có một ngành nông nghiệp phát triển vững mạnh như hiện nay và không hề kém so với những ngành khác

– Do bị những tác động xấu từ thiên tai nên người lao động Nhật không còn mặn mà với nghành nông nghiệp nữa nên chính vì vậy mà đó là cơ hội cho những người lao động ngoài nước với những nghề tuyển dụng chính như trồng rau quả trong nhà kính, chăn nuôi, trồng cây ăn quả, sản xuất bơ sữa….

– Đặc biệt công việc ngành nông nghiệp thường thoải mái hơn rất nhiều so với công việc trong nhà xưởng. Với sự phát triển của công nghệ và áp dụng máy móc hiện đại vào cho ngành nông nghiệp các bạn thực tập sinh kỹ năng có thể tích lũy và học hỏi được những cách làm việc để sau này sau khi về nước có thể áp dụng những kiến thức học được vào phát triển nền kinh tế nông nghiệp của đất nước

 

6. XKLĐ Nhật Bản nghề Dệt May

– Với ngành nghề may mặc hiện nay cũng được sự quan tâm không hề nhỏ từ phía lao động Việt Nam đặc biệt là nữ giới. Với những bạn nữ đã có kinh nghiệm làm nghề may tại nhà xưởng hay khu công nghiệp tại Việt Nam muốn tham gia đơn hàng may mặc là một lợi thế rất lớn và chỉ cần các bạn học tiếng Nhật tại Tam Quy thì có thể tham gia hầu hết những đơn hàng may.

 

– Với những ngành nghề may thì độ tuổi tuyển dụng lao động được mở rộng nhiều là từ 18 – 35 tuổi. Những bạn ngoài 30 tuổi đã có kinh nghiệm và đang có nhu cầu tham gia XKLĐ Nhật Bản hoàn toàn có thể đăng kí tham gia và những đơn hàng khác xem thêm tại bài viết này.

 

7. Những Nghành nghề sang Nhật làm việc khác

– Ngoài 6 ngành nghề chính và thu hút được sự quan tâm lớn từ phía người lao động Việt Nam thì Nhật Bản cũng còn những ngành nghề phụ khác như ngư nghiệp, sơn, đóng gói công nghiệp….được viết đầy đủ trong bài viết 74 ngành nghề của thực tập sinh theo quy định của JITCO. Xem thêm tại đây

Kết:

– Việc lựa chọn một đơn hàng đi xklđ đúng chuyên ngành của mình là cực kì tốt, nhưng để tránh tình trạng phải đợi lâu khi phải có đúng đơn hàng như yêu cầu mới thi tuyển thì những ứng viên có thể thi những đơn hàng khác nếu thấy phù hợp với bản thân.

– Không nên quá cứng nhắc phụ thuộc vào đơn hàng đúng ngành, đúng nghề của mình vì đã có không ít trường hợp thi tuyển đúng nghề nhưng mãi không đỗ. Nhưng khi thi sang đơn hàng khác thì trúng tuyển ngay từ lần đầu tiền và chỉ cần học tiếng và chờ ngày xuất cảnh.

– Hãy gọi điện ngay cho Tam Quy chúng tôi hoặc để lại Form Đăng kí , với đội ngũ chuyên viên tuyển dụng chất lượng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình một đơn hàng xklđ phù hợp nhất. Hãy bày tỏ nguyện vọng với chúng tôi.

Bài viết cùng chuyên mục

Mai đi Nhật rồi, mang gì theo đây?

Đi Nhật thì mang gì theo đây? là câu hỏi phổ biến của các thực tập sinh sau khi đỗ...

Trao học bổng cho học viên có thành tích xuất sắc tại 3QGROUP

Để khích lệ tinh thần hiếu học và nề nếp tốt của các học viên đang theo học tại Công...

Công bố kết quả đơn HÀN XÌ 08/06/2023

Chúc mừng 3 bạn nam quá xuất sắc đã đỗ được đơn hàng Hàn Xì ngày hôm nay! Chất lượng...

Tiễn xuất cảnh học viên 6/6/2023

Học viên của Tam Quy đã hạ cánh an toàn! Tam Quy xin chúc các bạn gặt hái được nhiều...

Lễ khai giảng TN07-23, chào mừng các bạn đến với 3Q!

Tam Quy xin chào mừng các bạn TN07-23 Cùng nhau cố gắng nhé các bạn ơi, cánh cửa đến Nhật...

Chào xuất cảnh học viên 3Q 31/05/2023

Chúc mừng các bạn đã hoàn thành thời gian học tập tại Tam Quy. Tương lai ở Nhật Bản đang...
chat-active-icon