Bài Đăng Form trước hằng ngày

Hai ngành xuất khẩu lao động cơ khí và xây dựng đều có những đặc thù và lợi thế riêng của mình. Việc lựa chọn thi tuyển đơn hàng nào phù hợp với mình khi có thông tin tuyển dụng đó là ở các bạn.

Hãy cần nhắc thật kĩ về những thuận lợi và khó khăn của cả 2 ngành để đưa ra quyết định cuối cùng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nghề cơ khí

–    Đối với yêu cầu tuyển dụng của đơn hàng cơ khí thì yêu cầu chung với độ tuổi là từ 20 – 35 và chỉ tuyển nam giới, không tuyển nữ. Bởi tính chất công việc đòi hỏi người lao động phải có một sức khỏe thật tốt, dẻo dai và cũng yêu cầu có tay nghề, kinh nghiệm theo từng đơn hàng yêu cầu.

–    Công việc chính của đơn hàng xuất khẩu lao động ngành cơ khí thường là gò hàn, kim loại, gia công kim loại, lắp ráp, hoàn thiện những sản phẩm gia công cơ khí. Chính vì tính chất công việc nên chỉ hợp với nam giới mà thôi.

–    Với đơn hàng cơ khí thì người lao động sẽ được làm việc trong nhà xưởng không lo nắng mưa nhưng tiếng ồn cao, cần độ chính xác tuyệt đối khi lắp ráp chính vì vậy luôn cần một tinh thần tỉnh táo và yêu cầu điều kiện sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động nhật bản thật tốt.

–    Chi phí đi đơn hàng cơ khí không cao hơn so với những ngành nghề khác và việc làm thêm rất nhiều, mức lương cũng khá cao so với mặt bằng chung.

–    Đối với những ứng viên có nguyện vọng và nhu cầu đi xklđ nghành cơ khí tại Tam Quy nhưng chưa biết kĩ năng về hàn, xì..thì sẽ được trung tâm 3Q đào tạo trước thi tuyển những kĩ năng cơ bản nhất. Còn lại sau khi thi tuyển và đỗ đơn hàng, sau khi xuất cảnh sang nhật làm việc sẽ được các doanh nghiệp Nhật đào tạo để phù hợp với công việc

Đi Nhật xuất khẩu lao động với ngành nghề xây dựng.

–    Cũng như bên trên đơn hàng cơ khí thì đơn hàng xây dựng cũng thường tuyển lao động là nam giới, cũng yêu cầu có một sức khỏe phải tốt, chịu được những áp lực công việc

–    Công việc của ngành xây dựng thường nhiều hơn và nhu cầu lớn hơn so với những ngành nghề khác. Công việc gồm có lắp đặt, tháo dỡ giàn giáo, cốp pha, mộc cốp pha, xây trát tường, sơn tường, vận hành máy xúc….Với một số nghề lái máy xúc, máy ủi cần có kinh nghiệm vận hành máy cần có kinh nghiệm làm việc trước đó.

–    Điều kiện để tham gia đơn hàng này rất dễ chủ yếu chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cấp 3, nếu có kinh nghiệm thì tốt, chưa có kinh nghiệm thì có thể đào tạo, chỉ cần sức khỏe.

–    Hầu hết các bạn từ chối đơn hàng xây dựng là do sợ vất vả, làm việc trên độ cao, nặng nhọc hơn với những ngành khác và cũng do một phần nhìn từ ngành xây dựng Việt Nam nghèo nàn, thô sơ, thu nhập hạn chế mà suy đoán ra ngành xây dựng Nhật bản cũng như vậy. Dưới đây 3Q sẽ chỉ ra cho các bạn những thuận lợi khi các bạn tham gia đơn hàng xklđ Nhật Bản nghề xây dựng.

1.    Làm việc ngoài trời, không khí dễ chịu và thoải mái hơn trong nhà xưởng kín mít

2.    Được cung cấp công cụ làm việc, bảo hộ, đồng dùng đảm bảo an toàn lao động

3.    Công việc không gò bó, liên tục phải đứng liên tục hay luôn tay liên tục suốt 8 tiếng làm việc như một số đơn hàng trong nhà, thực phẩm….

4.    Có nhiều thời gian rảnh để nghỉ ngơi hơn

5.    Có thể trao đổi với mọi người trong lúc làm việc giúp tăng vốn tiếng Nhật( trong công xưởng tiếng máy móc chạy liên tục, độ ồn cao, không được nói chuyện trong quá trình làm việc….)

6.    Tiếp cận với những cách làm việc mới, máy móc hiện đại giúp tăng năng suất.

7.    Thu nhập cao hơn so với ngành nông nghiệp và bằng với ngành cơ khí

8.    Có thể được gia hạn từ 3 lên 5 năm (tùy từng đơn hàng).

Khó khăn:

Khó khăn cụ thể ở đây chính là yếu tố thời tiết đôi khi sẽ ảnh hưởng đến công việc xây dựng, quần áo và chân tay bạn sẽ không được sạch sẽ như ở trong nhà xưởng.

–    Hãy nhìn vào những mặt tích cực và thuận lợi mà bạn sẽ nhận được trong suốt quá trình làm việc. Nếu cứ nhìn vào những cái khó khăn, hay nghe những lời lẽ không tốt của người khác thì các bạn có thể đã đánh mất những cơ hội tốt nhất và cơ hội đó rất nhiều người ngoài kia muốn có được. Vì đơn giản thôi chưa chắc những người khuyên bạn họ đã có kinh nghiệm làm việc, hay chưa bao giờ đi làm việc tại Nhật mà có thể hiểu được hết được tính chất công việc và mình nhận được những gì mà khuyên bạn như thế cả.

–    Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra một quyết định chính xác và tốt nhất nhé, vì đó là tương lai của các bạn!

–    Trên đây là một vài thông tin quan trọng giúp người lao động có thể chọn được ngành nghề phù hợp nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp người lao động có thể liên hệ với bộ phận tư vấn của công ty.

Bài viết cùng chuyên mục

Mai đi Nhật rồi, mang gì theo đây?

Đi Nhật thì mang gì theo đây? là câu hỏi phổ biến của các thực tập sinh sau khi đỗ...

Trao học bổng cho học viên có thành tích xuất sắc tại 3QGROUP

Để khích lệ tinh thần hiếu học và nề nếp tốt của các học viên đang theo học tại Công...

Công bố kết quả đơn HÀN XÌ 08/06/2023

Chúc mừng 3 bạn nam quá xuất sắc đã đỗ được đơn hàng Hàn Xì ngày hôm nay! Chất lượng...

Tiễn xuất cảnh học viên 6/6/2023

Học viên của Tam Quy đã hạ cánh an toàn! Tam Quy xin chúc các bạn gặt hái được nhiều...

Lễ khai giảng TN07-23, chào mừng các bạn đến với 3Q!

Tam Quy xin chào mừng các bạn TN07-23 Cùng nhau cố gắng nhé các bạn ơi, cánh cửa đến Nhật...

Chào xuất cảnh học viên 3Q 31/05/2023

Chúc mừng các bạn đã hoàn thành thời gian học tập tại Tam Quy. Tương lai ở Nhật Bản đang...
chat-active-icon