Mức lương trung bình của người đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương cơ bảo hằng tháng nhận được khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là bao nhiêu? là câu hỏi mà 100% các ứng viên tham gia xklđ muốn được giải đáp.

– Do trong vài năm trở lại đây tỷ giá đồng yên Nhật biến động mạnh nên việc quan tâm đến mức lương của mình được nhân trong quá trình lao động chính là một điều cần thiết. Tổng số tiền có thể để ra được sau khi trừ đi hết các khoản chi phí là bao nhiêu?, trong suốt thời gian làm việc có được tăng lương hay thay đổi mức lương ra sao?.

– Hôm nay 3qgroup.vn sẽ giải đáp thắc mắc cho các ứng viên trong bài viết này.

Mức lương cơ bản của người đi xklđ là bao nhiêu?

– Mức lương cơ bản hiện nay khi các ứng viên ký kết với những doanh nghiệp Nhật Bản trong khoảng từ 120.000 Yên – 170.000 Yên/ tháng. Mức lương này có thể cao hơn tùy từng đơn hàng và có thể chưa bao gồm làm thêm giờ, tăng ca.

– Mức lương này cũng tùy thuộc vào từng vùng tỉnh thành tại Nhật Bản được quy định theo luật của Nhật Bản, mức chênh lệch này cũng không đáng kể.

muc luong cua nguoi di xkld nhat ban la bao nhieu

Chia sẻ của một bạn tên Ngân về mức lương nhận được trong 1 tháng làm việc tại Nhật Bản

– Người lao động hoàn toàn yên tâm về mức lương của các bạn sẽ nằm trong khoảng được nói ở bên trên và cũng có thể cao hơn tùy từng đơn hàng và vùng tỉnh thành.

– Tính theo tỷ giá bán giá tháng 10/2017 thì: 1 Yên Nhật = 203 đồng (thấp hơn so với thời gian đỉnh điểm năm 2012 là 270 đồng/Yên).

– VD cụ thể hơn: 1 Đơn hàng tuyển xây dựng ở Tokyo có mức lương cơ bản là : 169,000 Yên/ tháng ( chưa bao gồm làm thêm

+ Ta tính được : 169.000 (Yên/ tháng) X 203 (đồng) = 34.307.000 (vnđ) sẽ tương đương với 1.511 USD/ tháng

– Đây quả là một mức lương rất cao khi bạn tham gia làm việc tại Nhật. Mức lương này có thể sẽ còn cao hơn nếu bạn chăm chỉ tăng ca và làm thêm giờ

– Lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản với quy định là làm 8 tiếng/ 1 ngày, mỗi tuần từ 40 – 45 tiếng, mỗi giờ nhận được từ 650 – 850 Yên/giờ, làm thêm tăng ca thì do doanh nghiệp tự bố trí và thỏa thuận với người lao động. Xem thêm bảng lương tối thiểu 47 tỉnh thành tại Nhật

muc luong cua nguoi di xkld nhat ban la bao nhieu 1

Một bạn thực tập sinh chia sẻ về mức lương nhận được chưa tính làm thêm là 18 Man tương đương khoảng trên 36.000.000 VNĐ

Tiền lương thực nhận sau khi trừ hết các khoản chi phí ở trên là bao nhiêu?

– Khoản tiền lương thực nhận lĩnh được sau khi trừ hết toàn bộ những chi phí bao gồm những loại phí cơ bản như thuế, bảo hiểm y tế, xã hội, tiền nhà, tiền điện, nước, ga

– Các bạn có thể hiểu rõ hơn vào ví dụ dưới đây

– Tiền lương cơ bản: 160.000 Yên/ Tháng. Sau khi trừ hết các khoản chi phí bảo hiểm, thuế, nhà ở… Tiền thực nhận còn 110.000 Yên/ Tháng x 203 (đồng) = 22.330.000 (vnđ)/ tháng. Với số tiền khoảng 22 triệu như vậy khi các bạn gửi về Việt Nam thì đó là một khoản rất lớn và sẽ giúp đỡ rất nhiều cho cuộc sống của gia đình, bố mẹ mình.

– Trung bình lương thực lĩnh tối thiểu của người lao động giao động từ 80.000 đến 110.000 Yên / Tháng( đây chưa tính lương làm thêm, và mức lương thực nhận này thực tế có thể hơn nhiều so với chúng tôi đưa ra ).- Công nhân người Nhật thường sẽ được trả lương cao hơn so với người Việt Nam vì vậy mức lương thực nhận cũng sẽ tốt hơn.- Mức thu nhập phổ biến của người lao động nhận được khi xklđ sang Nhật Bản thường khoảng 22 – 35 triệu đồng/ tháng

Làm việc 3 năm tại Nhật có được tăng lương không?

– Việc tăng lương cho người lao động nước ngoài không có lộ trình cố định nào cả và cũng không có quy định nào về việc tăng lương cả. Việc tăng lương cho người lao động tùy thuộc vào từng doanh nghiệp và hiệu quả, năng xuất làm việc của người lao động đó mà xét duyệt tăng lương hoặc thưởng.- Cũng có không ít người lao động được xí nghiệp tăng lương có lộ trình theo quý, theo năm do hoàn thành tốt công việc, thái độ luôn vui vẻ và hòa đồng, chăm chỉ đó là những tiêu chí giúp bạn thăng tiến hơn.

5 yếu tố làm ảnh hưởng đến mức lương của người đi sang Nhật làm việc

– Lương thay đổi theo vùng miền: Mức lương cơ bản của 47 tỉnh thành Nhật Bản được phân hóa và quy định ở Nhật Bản. Lương ở vùng quê sẽ thấp hơn lương thành phố. Mức lương ở Tokyo là cao nhất trong các tỉnh thành ở Nhật Bản cũng đồng nghĩa những chi phí sinh hoạt cũng sẽ đắt đỏ hơn ở những vùng khác.- Lương thay đổi theo ngành nghề: Những công việc phải tiếp xúc với hóa chất, độc hại hay nguy hiểm, vất vả thì sẽ có mức lương cao hơn so với những công việc nhà xưởng, thực phẩm..VD: sơn tường, cơ khí, giàn giáo, gò hàn thu nhập sẽ cao hơn so với mặt bằng chung muc luong cua nguoi di xkld nhat ban la bao nhieu 2

– Lương thay đổi theo tính chất công việc: Những công việc đòi hỏi độ chính xác, tỉ mỉ, có kinh nghiệm làm việc trước đó sẽ có mức lương cao hơn như tiện, phay, bào, cơ khí chế tạo, mộc, may mặc. Yêu cầu càng cao thì mức lương sẽ càng cao- Lương thay đổi nhờ làm thêm: Việc tăng ca, làm thêm giờ để gia tăng thêm thu nhập là sự quan tâm hàng đầu của người lao động, việc làm thêm cũng do phía doanh nghiệp quy định, và mức lương tăng ca, làm việc ngoài giờ thường sẽ cao hơn so với mức lương trong giờ làm việc, nhiều doanh nghiệp Nhật cũng ra quy định mức tăng ca tối đa/ 1 tháng là bao nhiêu giờ để có thể đảm bảo sức khỏe cho người lao động làm việc tiếp trong ngày hôm sau.

– Thay đổi theo khung lương xí nghiệp: Để tránh gây ra mối bất hòa về chênh lệch lương cho người lao động nước ngoài với người lao động Nhật Bản thì không ít xí nghiệp có lộ trình tăng lương cụ thể, bảo vệ quyền lợi người lao động rất tốt để mức lương 2 nhóm người có thể luôn theo sát nhau.

Tương lai cho các thực tập sinh tại Nhật Bản- Trong năm 2018 tới đây sẽ có nhiều quy định mới về xuất khẩu lao động Nhật Bản có hiệu lực trong bản kí kết hợp tác mở rộng về chế độ thực tập sinh kỹ năng ( MOC) như:

– Không phải đặt cọc chống trốn ( Điều này hoàn toàn có lợi cho thực tập sinh vì chi phí tham gia sẽ giảm ) Xem thêmtại đây.

– Thời hạn hợp đồng được tăng thêm từ 3 – 5 năm ( Cơ hội cho những bạn muốn tham gia XKLĐ với thời gian nhiều hơn ) Xem thêm tại đây.

– Nhật bản sẽ tăng mức lương cơ bản theo vùng trên cả nước Nhật lên từ 25 – 30 yên/ giờ. ( Điều này có lợi cho những người đang có nhu cầu tham gia chương trình XKLĐ sang Nhật Bản và những bạn đã và đang làm việc tại xử sở hoa anh đào ) Xem thêm tại đây.

Một số hình ảnh về những hoạt động của thực tập sinh 3Q tại Nhật Bản

muc luong cua nguoi di xkld nhat ban la bao nhieu 3

Những ngày nghỉ, các bạn thường nghỉ ngơi, tụ tập bạn bè, đi du lịch Free tại Nhật

muc luong cua nguoi di xkld nhat ban la bao nhieu 4

muc luong cua nguoi di xkld nhat ban la bao nhieu 5

Bài viết cùng chuyên mục

tts ho ly xuat canh

Tam Quy chúc mừng Thực tập sinh ngành hộ lý xuất cảnh thành công

Chúc mừng 4 cô gái ngành hộ lý đã xuất cảnh thành công! Tuổi trẻ này nhất định phải có...
tts xuat canh ngay27 2 2

Chúc mừng Thực tập sinh Tam Quy xuất cảnh thành công

CHÚC MỪNG TTS TAM QUY XUẤT CẢNH THÀNH CÔNG Nhóm TTS đầu tiên của đơn hàng thực phẩm đã tự...
le khai giang tn012024 3

Lễ khai giảng đầu năm 2024 tại Tam Quy

BUỔI KHAI GIẢNG ĐẦU NĂM MỚI TẠI TAM QUY Chúc mừng các bạn thực tập sinh chính thức trở thành...
tts tam quy xuat canh 1

Hành trình mới tới tương lai

HÀNH TRÌNH MỚI – TỚI TƯƠNG LAI ️Chúc mừng 3 bạn TTS của Tam Quy đã xuất cảnh sang Nhật...
thong tin ky thi kndd viet nam

Thông tin về kỳ thi kỹ năng đặc định được tổ chức ở Việt Nam

[TIN HOT!!!] Chính thức kỳ thi “Kỹ năng đặc định – Tokutei Ginou” sẽ được tổ chức thi trực tiếp...
tts tamquy dau nam moi duoc tang qua

Học viên Tam Quy đón Tết ở Nhật

TẾT XA XỨ CỦA HỌC VIÊN TAM QUY Ở NHẬT Mặc dù Nhật Bản là nước châu Á nhưng người...

Cẩm nang
đi nhật

Hỏi-đáp
XKLĐ Nhật Bản