Sự khác biệt của XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng so với những ngành khác?

Xây dựng là một trong những ngành nghề tuyển nhiều lao động nước ngoài nhất của Nhật Bản bởi phía Nhật đang gấp rút hoàn thành những hạng mục công trình trước thềm olympic 2020. Chính vì vậy cơ hội để sang Nhật làm việc với ngành xây dựng luôn nhiều và rộng mở với các bạn

Với ngành xây dựng Nhật Bản cũng có những tiêu chí tuyển dụng riêng đối với lao động nước ngoài, do tính chất của công việc liên quan đến chân tay nên thường yêu cầu các ứng viên  cao to, ngoại hình cao 1m65 trở lên, yêu cầu sức khỏe tốt và không được mắc những loại bệnh được liệt kê trong bài viết này. Có kinh nghiệm là một lợi thế lớn và một số điểm đặc trưng dưới đây.

Yêu cầu về bằng cấp không quá cao

–    Đối với nghề xây dựng phía Nhật Bản cũng chỉ yêu cầu hồ sơ các ứng viên là tốt nghiệp hết cấp 3 ( THPT) là có thể ứng tuyển hầu hết các đơn hàng về xây dựng. Những bạn có bằng cấp cao hơn như Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học cũng có những lợi thế không hề nhỏ cho những vị trí tốt hơn.

Thực tập sinh nghề xây dựng có được làm thêm hay không?

–    Đi Nhật xuất khẩu lao động ngành xây dựng  có được tăng ca làm thêm hay không là câu hỏi mà nhiều bạn ứng viên thắc mắc. Phần lớn các doanh nghiệp tuyển dụng người lao động nước ngoài thường là những doanh nghiệp lớn, có thể tăng ca và nhiều việc làm thêm. Nhiều công trình xây dựng yêu cầu tiến độ hoàn thành công việc nhanh làm theo ca, nếu đủ sức khỏe và thể lực thì các bạn có thể đăng kí tham gia để tăng thêm thu nhập.

Những khó khăn lớn nhất đối với xklđ Nhật Bản ngành xây dựng

–    Bất cứ công việc gì cũng có những khó khăn và thuận lơi, đối với ngành xây dựng thì khó khăn lớn nhất chính là thời tiết, nếu như thời tiết mưa gió kéo dài hay bão tố thì công việc xây dựng bắt buộc phải dừng lại và nguồn thu nhập của người lao động cũng ảnh hưởng ít nhiều

–    Tuy nhiên đã có nhiều doanh nghiệp Nhật có những cơ chế ưu tiên cho người lao động khá tốt Công nhân phải làm việc 1 năm theo số ngày quy định tối đa của JITCO, những ngày nghỉ vẫn sẽ làm việc bình thường và những ngày mưa sẽ được nghỉ. Hình thức này sẽ đảm bảo thu nhập cho người lao động nhưng việc nghỉ ngơi chịu nhiều ảnh hưởng bởi không có xác định cụ thể

Đi nhật làm nghề xây dựng sẽ có nhiều thời gian rảnh và thoải mái hơn

Thời gian nghỉ ngơi nhiều

–    Làm xây dựng không như làm trong nhà máy, dây truyền sản xuất. Những công nhân làm trong dây truyền sản xuất thường phải luôn tay, luôn chân không ngừng nghỉ, dập khuôn theo máy móc luôn luôn căng thẳng và phải tập trung cao độ.

–    Đối với nghành xây dựng thì khác hoàn toàn, các bạn sẽ có nhiều thời gian “chết” hơn, công việc không bị dập khuôn, không liên tục, không phải chịu áp lực lớn như làm trong nhà máy, có thể trò chuyện, trao đổi, thời gian rảnh có thể học để tăng thêm vốn tiếng Nhật

Hình ảnh thi tuyển đơn hàng xây dựng lắp đặt giàn giáo tại trung tâm 3Q

Ngành xây dựng Nhật Bản bao gồm những nghề cụ thể gì

–    Đối với ngành xây dựng 3qgroup.vn chúng tôi hay nhận được những đơn hàng tuyển dụng lao động từ phía Nhật Bản gồm những nghề như sau:

–    Thợ mộc: công việc về mộc

–    Giàn giáo: Dựng và tháo dỡ giàn giáo

–    Thợ nề, xây trát tường, náng nền

–    Lắp khung nhôm kính: Lắp đặt khung nhôm kính các toàn nhà

……

–    Nghề dùng thiết bị xây dựng: ủi, bốc dỡ, đào xới, cán phẳng

Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác được viết trong bài 74 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản theo quy định của Jitco để bạn tham khảo và chọn cho mình công việc đi xklđ phù hợp nhất.

Bài viết có thể bạn quan tâm

>> Sự thật về xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản
>> Người trên 30 tuổi có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
>> Sang Nhật làm xây dựng có vất vả và nguy hiểm không?

Bài viết cùng chuyên mục

[PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN 2023] – Tam Quy Tiếp Bước Em Đến Trường.

Các em nhỏ vùng cao với cuộc sống khó khăn về mọi mặt. Một đôi tất, một cái áo, một...

Mai đi Nhật rồi, mang gì theo đây?

Đi Nhật thì mang gì theo đây? là câu hỏi phổ biến của các thực tập sinh sau khi đỗ...

Trao học bổng cho học viên có thành tích xuất sắc tại 3QGROUP

Để khích lệ tinh thần hiếu học và nề nếp tốt của các học viên đang theo học tại Công...

Công bố kết quả đơn HÀN XÌ 08/06/2023

Chúc mừng 3 bạn nam quá xuất sắc đã đỗ được đơn hàng Hàn Xì ngày hôm nay! Chất lượng...

Tiễn xuất cảnh học viên 6/6/2023

Học viên của Tam Quy đã hạ cánh an toàn! Tam Quy xin chúc các bạn gặt hái được nhiều...

Lễ khai giảng TN07-23, chào mừng các bạn đến với 3Q!

Tam Quy xin chào mừng các bạn TN07-23 Cùng nhau cố gắng nhé các bạn ơi, cánh cửa đến Nhật...
chat-active-icon