Xuất khẩu lao động sang Nhật năm 2018 hết bao nhiêu tiền?

Đi lao động ở Nhật hết bao nhiêu tiền? Bạn muốn đi lao động Nhật nhưng còn băn khoăn liệu đi Nhật bạn phải bỏ ra bao nhiêu tiền. Bài viết này trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Tam Quy sẽ chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng loại đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng ký kết và thời gian xuất cảnh cũng như các yếu tố khác liên quan đến môi trường làm việc. Chính vì vậy mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ khác nhau, tuy vậy sự chênh lệch các mức phí này là không quá lớn. Trước khi quyết định đi xklđ Nhật Bản bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về mức phí tham gia sao cho phù hợp với mục đích và điều kiện thực tế của bản thân mình.

Chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật hay còn gọi là thực tập sinh kỹ năng, đối với visa thực tập sinh kỹ năng các bạn chỉ được đi duy nhất 1 lần có thể 1 năm hoặc 3 năm (ngoại trừ đơn hàng xây dựng có thể gia hạn lên 5 năm. Nếu muốn quay trở lại Nhật Bản thực tập sinh kỹ năng phải về nước đủ 1 năm và tham gia những chương trình cao hơn như du học hoặc kỹ sư.

Mức phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Theo quy định tại thông tư 16/2007/TTLT- BLĐTBXH-BTC của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội-Bộ Tài chính quy định mức thu phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với các công ty dịch vụ phái cửa người lao động đi nước ngoài làm việc như sau: mức phí thu từ người lao động không vượt quá 1 tháng lương căn bản cho phí môi giới và 1 tháng lương cho phí dịch vụ (mỗi năm làm việc. Mức tiền lương để làm căn cứ xác định mức phí môi giới không bao gồm tiền làm thêm giờ, tiền thưởng và các khoản trợ cấp khác.

Bên cạnh đó, nếu bạn tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng yêu cầu phải đóng tiền thế chấp hay còn gọi là đặt cọc cho đơn vị phái cửa (công ty xklđ Nhật Bản). Sở dĩ các công ty thu tiền đặt cọc để hạn chế việc thực tập sinh qua Nhật sau khi gần hết hạn hợp đồng có ý định bỏ trốn. Mức đặt cọc tham gia chương trình khoảng 1000 – 3500$. Sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước người lao động sẽ được công ty hoàn trả lại số tiền này. Hiện tại công ty Tam Quy tạo điều kiện không thu phí đặt cọc đối với đơn hàng 3 năm mà yêu cầu gia đình người lao động trực tiếp viết cam kết bão lãnh thực tập sinh không bỏ trốn. Đây là một trong những hỗ trợ đến người lao động nhằm giảm chi phí người lao động phải bỏ ra khi tham gia chương trình.

Một số khoản chi phí bạn phải trả khi tham gia chương trình đi lao động tại Nhật như sau:

Bài viết cùng chuyên mục

Untitled 2

Mai đi Nhật rồi, mang gì theo đây?

Đi Nhật thì mang gì theo đây? là câu hỏi phổ biến của các thực tập sinh sau khi đỗ...
z4430413995835 d3d31d97e6c7d9091f6aa64589cd13a0

Trao học bổng cho học viên có thành tích xuất sắc tại 3QGROUP

Để khích lệ tinh thần hiếu học và nề nếp tốt của các học viên đang theo học tại Công...
DSC00840

Công bố kết quả đơn HÀN XÌ 08/06/2023

Chúc mừng 3 bạn nam quá xuất sắc đã đỗ được đơn hàng Hàn Xì ngày hôm nay! Chất lượng...
S 18645002

Tiễn xuất cảnh học viên 6/6/2023

Học viên của Tam Quy đã hạ cánh an toàn! Tam Quy xin chúc các bạn gặt hái được nhiều...
DSC00664

Lễ khai giảng TN07-23, chào mừng các bạn đến với 3Q!

Tam Quy xin chào mừng các bạn TN07-23 Cùng nhau cố gắng nhé các bạn ơi, cánh cửa đến Nhật...
DSC00369

Chào xuất cảnh học viên 3Q 31/05/2023

Chúc mừng các bạn đã hoàn thành thời gian học tập tại Tam Quy. Tương lai ở Nhật Bản đang...