Đặc sắc lễ hội văn hóa Japan Day tại Thanh Hóa

Sáng 8/7, lễ hội văn hóa Nhật Bản mang tên “Japan Day” đã được diễn ra tại Trung tâm tư vấn du học và đào tạo tiếng Nhật 3Q (Trường Cao đẳng nghề Thanh Hóa). Đây là chương trình do Trung tâm tư vấn du học và đào tạo tiếng Nhật 3Q và CLB Văn hóa Nhật Bản Trường THPT Hàm Rồng đồng tổ chức.

“Japan Day” với sự tham gia của các thầy, cô giáo và các thành viên  đến từ Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q, các khách mời đến từ Nhật Bản cùng các Cosplayer xinh đẹp. Tại lễ hội này còn có sự tham gia đông đảo của phụ huynh, học sinh và những người yêu đất nước – con người – văn hóa Nhật Bản.

“Japan Day” là nơi được trải nghiệm, thưởng thức những trò chơi, món ăn, phong tục tập quán và có cơ hội được khoác lên mình bộ trang phục Yukata truyền thống đến từ đất nước mặt trời mọc. Lễ hội còn là dịp để thể hiện tài năng ca hát, nhảy múa và chơi các loại nhạc cụ khác nhau qua cuộc thi “Japan Day contest”.

Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q – Chi nhánh Thanh Hóa (64 Đình Hương, phường Đông Cương, TP Thanh Hóa) là một trong những trung tâm tiếp nhận nguồn lao động trực thuộc Công ty Cổ phần thương mại Tam Quy. Hiện Công ty này có gần 100 thành viên với trụ sở chính tại Hà Nội và 2 chi nhánh tại Thanh Hóa, Nam Định, văn phòng đại diện tại Quảng Trị. Đối với Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q – Chi nhánh Thanh Hóa thì mọi hoạt động về đào tạo tiếng Nhật, giáo dục văn hóa, tổ chức thi tuyển đều diễn ra tại trung tâm. Hàng năm, trung tâm này tuyển khoảng 200 học sinh du học Nhật Bản chương trình vừa học vừa làm.

Theo: vanhoavadoisong

Bài viết cùng chuyên mục

Mai đi Nhật rồi, mang gì theo đây?

Đi Nhật thì mang gì theo đây? là câu hỏi phổ biến của các thực tập sinh sau khi đỗ...

Trao học bổng cho học viên có thành tích xuất sắc tại 3QGROUP

Để khích lệ tinh thần hiếu học và nề nếp tốt của các học viên đang theo học tại Công...

Công bố kết quả đơn HÀN XÌ 08/06/2023

Chúc mừng 3 bạn nam quá xuất sắc đã đỗ được đơn hàng Hàn Xì ngày hôm nay! Chất lượng...

Tiễn xuất cảnh học viên 6/6/2023

Học viên của Tam Quy đã hạ cánh an toàn! Tam Quy xin chúc các bạn gặt hái được nhiều...

Lễ khai giảng TN07-23, chào mừng các bạn đến với 3Q!

Tam Quy xin chào mừng các bạn TN07-23 Cùng nhau cố gắng nhé các bạn ơi, cánh cửa đến Nhật...

Chào xuất cảnh học viên 3Q 31/05/2023

Chúc mừng các bạn đã hoàn thành thời gian học tập tại Tam Quy. Tương lai ở Nhật Bản đang...
chat-active-icon