Chương trình từ thiện “Đông ấm cùng Nhật Ngữ 3Q” lần 2

Thân chào các bạn!

Ngày 19,20/12/2017 Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q – CN Thanh Hóa kết hợp cùng phòng LĐTBXH huyện Thường Xuân tiếp tục cuộc hành trình đến với bà con dân tộc vùng cao tại xã Bát Mọt và Yên Nhân với mục đích cấp phát gạo, quần áo ấm, nhu yếu phẩm cho những gia đình nghèo khó theo tình thần “tương thân tương ái”.

Xã Bát Mọt và Yên Nhân là 2 xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Thường Xuân. Từ trung tâm Thanh phố Thanh Hóa đi ngược về Tây khoảng 120 km theo cung đường quốc lộ 45 sẽ đến trung tâm xã Bát Mọt.Ở đây 100% là người dân tộc Thái, diện tích toàn xã hơn 20,5 nghìn ha nhưng chỉ có gần 4000 người sinh sống men theo các sườn đồi, khe suối. Bát Mọt còn rất nhiều khó khăn. Lưa thưa những nếp nhà sàn với mái che phủ kè, cọ cũ nát nằm rải rác bên những con đường đất quanh co, gồ ghề. Trận lụt tháng 10/2017 đã cô lập hoàn toàn 2 xã nghèo Bát Mọt và Yên Nhân khiến cho cuộc sống con người nơi đây như tận cùng của sự cơ cực. Những khuôn mặt trẻ thơ nhem nhuốc trong cái nghèo đói như ăn mòn bám rễ nơi này và ở đây ” ánh đèn điện” như một thứ gì đó mơ hồ và xa xa lắm bởi điện lưới quốc gia chưa về được đến Bát Mọt và Yên Nhân.Ở nơi đây 14 con người trên 1km2, vài trăm hộ nhưng 100% thuộc diện vô cùng nghèo khó và ốm đau quanh năm.

Trong mỗi con người chúng ta, ai cũng mong ước có một cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ. Nhưng không may mắn thay niềm mong ước ấy cứ mãi xa vời đối với bà con dân tộc Thái ở xã Bát Mọt và Yên Nhân phải sống trong cảnh đói nghèo, thiếu thốn, thiếu ăn, thiếu mặc. Những hình ảnh lay động lòng người mà chúng ta hàng ngày nhìn thấy trên ti vi, báo đài giờ đây cần thiết thực hơn là chung tay hành động, một manh áo mỏng, một gói mì tôm hay vài ba quyển sách từ tấm lòng hảo tâm của cộng đồng cũng đã thắp sáng nụ cười của con người vùng cao vỗn dĩ quá đỗi nghèo khổ này.

Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q-CN Thanh Hóa hy vọng nhận được sự ủng hộ của Quý vị để có thể thực hiện được kế hoạch từ thiện đã đề ra. Quý vị có thể quyên góp, ủng hộ dưới hình thức tặng tiền mặt hoặc các đồ dùng, vật phẩm như:

1. Cặp sách Mới – Không hạn chế

2. (Bút Bi + bút chì + thước kẻ + hộp bút) Mới – Không hạn chế

3. Quần áo, giày dép – Không hạn chế

4. Quần áo (mới + cũ ) – Không hạn chế

5. Mỳ tôm + đồ khô – Không hạn chế

7. Đồ chơi Còn sử dụng được Tặng cho các cháu lớp mầm non.

8. Bánh Kẹo, Sữa đảm bảo chất lượng Tặng các cháu mầm non và tiểu học.

Mọi sự ủng hộ đối với chương trình, quý vị vui lòng gửi về trước 17h00 ngày 17/12/2017 tại văn phòng Trung tâm đào tạo Nhật ngữ 3Q – CN Thanh Hóa, 64 Đình Hương, P.Đông Cương ,TP Thanh Hóa (Liên hệ Chị :Lê Thúy Hằng ĐT: 0987.643.128)

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/trungtamdaotaotiengnhat3qthanhhoa/

Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q – CN Thanh Hóa xin kính chúc các Quý vị sức khỏe, hạnh phúc, thành công!

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Bài viết cùng chuyên mục

Mai đi Nhật rồi, mang gì theo đây?

Đi Nhật thì mang gì theo đây? là câu hỏi phổ biến của các thực tập sinh sau khi đỗ...

Trao học bổng cho học viên có thành tích xuất sắc tại 3QGROUP

Để khích lệ tinh thần hiếu học và nề nếp tốt của các học viên đang theo học tại Công...

Công bố kết quả đơn HÀN XÌ 08/06/2023

Chúc mừng 3 bạn nam quá xuất sắc đã đỗ được đơn hàng Hàn Xì ngày hôm nay! Chất lượng...

Tiễn xuất cảnh học viên 6/6/2023

Học viên của Tam Quy đã hạ cánh an toàn! Tam Quy xin chúc các bạn gặt hái được nhiều...

Lễ khai giảng TN07-23, chào mừng các bạn đến với 3Q!

Tam Quy xin chào mừng các bạn TN07-23 Cùng nhau cố gắng nhé các bạn ơi, cánh cửa đến Nhật...

Chào xuất cảnh học viên 3Q 31/05/2023

Chúc mừng các bạn đã hoàn thành thời gian học tập tại Tam Quy. Tương lai ở Nhật Bản đang...
chat-active-icon