Mai đi Nhật rồi, mang gì theo đây?

Đi Nhật thì mang gì theo đây? là câu hỏi phổ biến của các thực tập sinh sau khi đỗ đơn hàng. Vì vậy, hôm nay Tam Quy sẽ đưa ra những thứ mà 3Q cho là quan trọng nhất cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 nhé.

1.GIẤY TỜ CÁ NHÂN

Quan trọng nhất là giấy tờ cá nhân, bạn không được quên hộ chiếu và vé máy bay. Chú ý đừng làm thất lạc khi đang ở sân bay hay trên đường di chuyển ra sân bay bạn nhé.

2.QUẦN ÁO RÉT

Nếu công ty của bạn nào ở nơi nhiều tuyết và khi hậu lạnh buốt thì hãy dành chỗ trong vali cho vài chiếc áo dày và ấm nhé. Tất nhiên ở Nhật cũng có mùa nóng nên hãy chuẩn bị đủ quần áo. Nhớ là đủ nhé, không cần phải mang dư.

3.THUỐC THANG

Thuốc tại Nhật khá là đắt, thậm chí một số thuốc phải có bác sĩ kê đơn cho mới được mua. Nhiều loại thuốc bạn đã quen sử dụng có thể không có ở bên Nhật. Vây nên hãy chuẩn bị những loại thuốc phổ biến để đề phòng như thuốc cảm, đau bụng, hạ sốt, kháng sinh, tiêu hóa và thuốc mà bạn sử dụng cho bệnh cá nhân của mình.

4.GIA VỊ

Đồ ăn Nhật mặc dù rất phong phú song lại rất khác biệt so với Việt Nam. Số lượng cửa hàng bán đồ Việt Nam cũng đang ngày một tăng lên để đáp ứng nhu cầu của người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản. Tuy nhiên bạn hãy mang theo 1 ít gia vị khô cơ bản như bột canh, ngũ vị hương, các loại gia vị tẩm ướp… và hãy bịt thật chặt để mùi gia vị không bị lan ra quần áo và các đồ dùng khác trong vali nhé.

5.ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN

Những đồ dùng cá nhân như đồ lót, kem đánh rang, xà phòng… thời gian đầu có thể chưa mua thêm được ngay. Nên các bạn hãy chuẩn bị đủ để dùng trong vòng khoảng 1-2 tuần và dùng gói nhỏ thay vì chai to để tiết kiệm diện tích và cân nặng nhé.

Các bạn thực tập sinh khi sang Nhật cần lưu ý không mang chất lòng, các loại hạt giống, đồ tươi sống. Nếu bị phát hiện sẽ phải khai báo, tường trình hoặc thậm chí bị phạt tiền ở sân bay.

Trên đây 3Q đã giúp các bạn biết được những thứ cần chuẩn bị khi đi sang Nhật. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp ích cho những bạn đang chuẩn bị hành lý sang Nhật học tập và làm việc. Chúc các bạn có một chuyến đi sang Nhật thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

Untitled 2 scaled

Bài viết cùng chuyên mục

z4430413995835 d3d31d97e6c7d9091f6aa64589cd13a0

Trao học bổng cho học viên có thành tích xuất sắc tại 3QGROUP

Để khích lệ tinh thần hiếu học và nề nếp tốt của các học viên đang theo học tại Công...
DSC00840

Công bố kết quả đơn HÀN XÌ 08/06/2023

Chúc mừng 3 bạn nam quá xuất sắc đã đỗ được đơn hàng Hàn Xì ngày hôm nay! Chất lượng...
S 18645002

Tiễn xuất cảnh học viên 6/6/2023

Học viên của Tam Quy đã hạ cánh an toàn! Tam Quy xin chúc các bạn gặt hái được nhiều...
DSC00664

Lễ khai giảng TN07-23, chào mừng các bạn đến với 3Q!

Tam Quy xin chào mừng các bạn TN07-23 Cùng nhau cố gắng nhé các bạn ơi, cánh cửa đến Nhật...
DSC00369

Chào xuất cảnh học viên 3Q 31/05/2023

Chúc mừng các bạn đã hoàn thành thời gian học tập tại Tam Quy. Tương lai ở Nhật Bản đang...
S 3620983

Tập huấn nghiệp vụ Phòng Cháy Chữa Cháy ở Tam Quy

Tập huấn nghiệp vụ Phòng Cháy Chữa Cháy ở Tam Quy.          ―消防 – 消火ー Ai đang có nhu cầu XKLĐ...

Cẩm nang
đi nhật

Hỏi-đáp
XKLĐ Nhật Bản