Internship

Chương trình Internship Nhật Bản là gì? Tại sao lại có thuật ngữ Intership? Và chương trình này đem lại lợi ích gì cho mọi người?. Hãy cùng 3QGROUP tìm hiểu về chương trình internship ở Nhật Bản có gì đặc biệt không các bạn nhé.

Internship – Chương trình thực tập của chính phủ Nhật Bản
Internship là gì?
Chương trình Internship có tên gọi đầy đủ là Japan Internship Program chính thức ra đời từ năm 2016 của bộ kinh tế Nhật Bản dành riêng cho người nước ngoài đang sống trong hoặc ngoài nước Nhật. Hiện nay chương trình Japan Internship Program thu hút rất nhiều người tham gia bởi khi tham gia chương trình này các ứng viên sẽ có cơ hội được thực tập tại những danh nghiệp, công ty lớn nhỏ ở Nhật Bản với thời gian ngắn hạn là 1 ngày – 1 tuần hoặc dài hạn có thể là 2, 3 cho đến 6 tháng đến 1 năm.

– Chương trình Internship Nhật Bản ra đời với mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, tạo điều kiện cho sinh viên và những người mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Ngoài việc tạo cơ hội cho người nước ngoài thực tập và làm việc tại Nhật chương trình Internship còn nhằm mục đích thu hút nhân tài và nguồn lao động ngoài nước của chính phủ Nhật

Chương trình internship Nhật Bản hàng năm thu hút rất nhiều người Việt Nam tham gia
Muốn tham gia chương trình Internship Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Ứng viên tham gia nằm trong danh sách quốc gia được cho phép. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia được tham gia chương trình Internship
Độ tuổi: 20 – 40 tuổi
Là sinh viên của các trường Đai học tại Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp
Yêu cầu Khả năng tiếng Nhật tốt (JLPT N3 trở lên) hoặc khả năng tiếng Anh giao tiếp tốt
Có thể tham dự đầy đủ các sự kiện của chương trình (Đặc biệt, đối với các bạn sống ở nước ngoài, các bạn sẽ phải tới Nhật và tham gia chương trình trong vòng 2-3 tháng)
Chưa từng tham gia chương trình internship

– Khi tham gia chương trình internship Nhật Bản 2018 các bạn sẽ được làm việc theo nhóm, các nhóm cùng nhau lập kế hoạch kinh doanh, giải quyết vấn đề, làm thuyết trình….Sau khi hoàn thành bài diễn thuyết các bạn sẽ thuyết trình về kế hoạch kinh doanh của mình với ban giám đốc, nhân viên công ty các bạn thực tập.

– Cuối cùng sau khi hoàn thành toàn bộ quá trình các bạn sẽ được trải nghiệm thực tế, được giao lưu với nhân viên, thăm quan văn phòng, công ty, trải nghiệm mô phỏng thực tế công việc, trải nghiệp công việc trong mội trường thực tế; trải nghiệm công việc dưới hình thức thế vai; những nội dung khác….

– Với cơ hội được thử sức tại các công ty vừa và nhỏ các bạn sẽ hiểu hơn cách thức cũng như quy trình làm việc tại các công ty đó, từ đó nếu bạn thể hiện tốt bản thân cũng như chứng minh bạn phù hợp với công ty bạn sẽ rất dễ xin việc làm tại các công ty đó sau thời gian internship. Vậy bạn có nên tham gia internship không?

Có nên tham gia chương trình Internship (Japan Internship Program)?
Những lợi ích khi tham gia chương trình internship Nhật Bản:

– Tham gia chương trình là cơ hội thực tập tại Nhật Bản cực kì tốt để các bạn tìm hiểu và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, hiểu rõ hơn về cách hoạt động và có thể tự đánh giá được bản thân có phù hợp với công việc đó hay không.

– Là hành trang chuẩn bị cực tốt trước khi đi xin việc, nếu bạn từng làm thử một công việc bạn sẽ có đánh giá về công việc đó và hiểu công việc đó cần những kỹ năng gì để có thể hoàn thành tốt phải không nào. Internship sẽ giúp các bạn có được trải nghiệm này trước khi đi xin việc.

– Tự tin khi xin việc: nếu tham dự qua internship bạn sẽ rất tự tin khi đi xin việc. Đây là nhận định chung của tất cả các bạn đã từng tham gia chương trình này.

– Xin việc sẽ dễ dàng hơn: Nếu đã tham gia chương trình internship Nhật Bản bạn sẽ rất tự tin khi đi xin việc vì bạn đã được trải nghiệm một công việc thực tế trước đó rồi. Đây cũng là nhận định của nhiều bạn sau khi tham gia chương trình internship

– Một số trường hợp các ứng viên tham gia là sinh viên người Việt không sống tại Nhật Bản có thể sẽ được trợ cấp 100% phí đi lại (vé máy bay), được trợ cấp chi phí sinh hoạt Nhật (4000 yên/ngày), hỗ trợ nơi ở

– Với những lợi ích trên, các bạn nên tham gia Internship để có cơ hội trải nghiệm thực tế và có những chuẩn bị tốt về mặt kỹ năng cũng tâm lý trước khi tham gia ứng tuyển vào các vị trí tương tự ở Nhật bản. Đặc biệt, mình khuyên các bạn du học sinh đang đi du học tại Nhật hãy tranh thủ để thử nghiệm một lần chương trình này nhé. Rất rất tuyệt vời đấy.

Cách Đăng ký Internship như thế nào?
Đăng ký:

Vào website của chương trình Internship:
https://internshipprogram.jp/english/inquiry/
Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký và nhấn Confirm
Sau khi Confirm bạn sẽ phải chờ phản hồi trong Email trong khi yêu cầu được xét duyệt.
Bạn sẽ nhận được link yêu cầu đăng ký chính thức trong Email nên hãy nhớ kiểm tra mail thường xuyên nhé.
Sau khi đăng ký xong chương trình sẽ gửi Email liên lạc hẹn thời gian phỏng vấn.
Sau khi phỏng vấn các bạn sẽ nhận kết quả từ chương trình.
Nếu trúng tuyển các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để hoàn thành các thủ tục và chuẩn bị thực tập tại Nhật.

Internship – xin việc ở Nhật không hề khó
– Với chương trình thực tập tại Nhật Bản Internship các bạn hoàn toàn có thể thử sức để có những trải nghiệm thực tế tại các công ty vừa và nhỏ. Đây sẽ là một trải nghiệm rất thú vị và hữu ích dành cho nhiều bạn có mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Với Internship xin việc ở Nhật không hề khó nên hãy tự tin đăng ký và tham gia ngay khi có thể nhé.
Một số hình ảnh của thực tập sinh Internship tại 3QGROUP

2 Thực tập sinh internship Nhật Bản mới nhập cảnh vào Nhật Bản đúng dịp noel 2018

Hai bạn được phía Nhật Bản tiếp đón long trọng

Được phía Nhật Bản tặng quà lưu niệm

Hình ảnh nơi ở của các bạn thực tập sinh Internship Nhật Bản

 Hình ảnh nơi ở của 2 bạn được phía Nhật sắp xếp với đầy đủ tiện nghi

Nhà tắm, WC, máy giặt đầy đủ và rất sạch sẽ

 

TUYỂN 1 NỮ, CẦN 2 NỮ CHO ĐƠN TOKUTEI CHẾ BIẾN THỰC PHẨM | FUKUOKA | ĐẦU NHẬT

TUYỂN 1 NỮ, CẦN 2 NỮ CHO ĐƠN TOKUTEI CHẾ BIẾN THỰC PHẨM | FUKUOKA | ĐẦU NHẬT

Số lượng: 1 nữ - Cần 2 nữ
Nơi làm việc: FUKUOKA
Lương: ~ 210.000 YÊN
Ngày tuyển: 24/05/2023
tuyen 2 nu internship japan thuc tap tai khach san nhat

TUYỂN 2 NỮ INTERNSHIP JAPAN THỰC TẬP TẠI KHÁCH SẠN NHẬT BẢN

Số lượng: 2 Nữ
Nơi làm việc: Miyazaki - Nhật Bản
Lương: 27 Triệu/ tháng
Ngày tuyển: Phỏng vấn sớm
tuyen 9 nam han ban tu dong son kim loai lam viec tai kagoshima nhat ban

Tuyển 9 Nam Hàn Bán Tự Động – Sơn Kim Loại Làm Việc Tại Kagoshima Nhật Bản

Số lượng: 9 Nam
Nơi làm việc: Kagoshima
Lương: 132,000 Yên/ tháng
Ngày tuyển: Đầu tháng 03/2021