Gia đình là điểm tựa trên mọi nẻo đường
Sân bay hôm qua thật đặc biệt, những cái ôm...
Nhật Bản nổi tiếng với nghành đánh bắt thủy hải sản phát triển hàng đầu thế giới!, không dừng lại ở đó tại Nhật còn có khu chợ hải sản lớn nhất thế giới được mệnh danh là “Phố Wall Hải sản” thu hút khách du lịch và các thương nhân đến mua bán.
Chợ cá Tsukiji ở Tokyo Nhật Bản nổi tiếng khắp gần xa bởi các sản phẩm hải sản được bầy bán tại đây!, đặc biệt là Cá ngừ có giá trị kinh tế rất lớn cùng những phiên đấu giá bán cá ngừ với kỷ lục 1,76 triệu USD/ phiên
Chợ hải sản Tsukiji nằm tại quận Tsukiji trung tâm thủ đô Tokyo, mỗi ngày ở đây là địa điểm nui tới của các ngư dân, các nhà buôn cá, các chủ nhà hàng cùng với khách du lịch. Doanh thu một ngày của chợ cá này lên tới 21 triệu USD/ ngày, 4 tỷ đô mỗi năm
Với sự phát triển vượt bậc của ngành đánh bắt thủy hải sản cùng nhu cầu lượng nhân công làm việc trong ngành chế biến thủy hải sản tại Nhật rất lớn, chính vì vậy Nhật Bản thường xuyên tuyển thực tập sinh Việt Nam sang làm tại các công ty chế biến thủy sản với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ cực tốt….Trong tháng này 3QGROUP có tuyển 9 bạn nữ đi Nhật làm công việc này, các bạn có thể tham khảo thêm tại Đơn hàng chế biến thủy sản tại Nhật Bản tháng 06/2018.
Với sự nổi tiếng Chợ cá Tsukiji đã trở thành một địa điểm du lịch thu hút khách du lịch tại Nhật. Khung chỉ là thăm quan du lịch mà họ tới đây còn là để được nếm thử những món hải sản rất tươi tại chợ này, mua những sản phẩm tôm cá, xem những phiên đấu giá cá ngừ với giá lên tới 1,76 triệu 3,5 tỷ VNĐ
Chợ hoạt động cả ngày lẫn đêm, nhưng nếu các bạn muốn xem các phiên đấu giá cá ngừ thì thời điểm thích hợp nhất là vào sáng sớm trước khi mặt trời mọc, lúc đó các ngư dân mới mang cá tới
Nếu bạn là du khách và nhìn thấy biển cáo như hình trên có nghĩa là các bạn đang ở khu jōai-shijō. Bạn sẽ không được vào đó từ 3h sáng – 10h sáng vì đó là thời gian những phiên buôn bán hải sản bắt đầu của những dẫn buôn. Chợ Tsukiji chia làm 2 khu vực
– jōgai-shijō là nơi có các nhà hàng, quán ăn và các cửa tiệm bán đủ loại sản phẩm từ người buôn cá cung cấp, cho tới những hàng tạp hóa
– jōnai-shijō là nơi các nhà buôn và ngư dân trực tiếp chuẩn bị cá để bán tới các nhà hàng.
Tsukiji được thành lập từ năm 1935 nhưng truyền thống có các chợ cá mua bán ven sông (uogashi) có từ thế kỷ 16 tại Nhật. Thời điểm đó, tướng quân Tukugawa, cho phép các ngư dân được đánh bắt để một phần cung cấp thực phẩm cho Thành Edo. Sau đó ngư dân bán lại những phần hải sản còn lại cho một chợ cá gần sông.
Tại Tsukiji là nơi tới của các nhà buôn, các chủ nhà hàng Sushi để chọn lựa được những mặt hàng hải sản tươi ngon nhất để phục vụ cho thực khách của họ.
Có rất nhiều cửa hàng lớn nhỏ tại đây, không chỉ ngoài cá mà các bạn cũng có thể tìm được những hiệu bán tạp chí, tạp hóa nhỏ lẻ
Mặt hàng hải sản tại Tsukiji rất đa dạng và phong phú, với 480 loại hản sản được bán mỗi ngày & 270 loại hải sản khác nhau.
Hải sản tươi sống luôn được bày bán khắp khu chợ với đủ mọi giá cả cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn
Sản phẩm “HOT” nhất tại đây và cũng là có giá trị nhất ở chợ cá Tsukiji chính là cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương, là sản phẩm chính tạo ra món sushi nổi tiếng. Phiên bán cá ngừ sẽ được diễn ra vào 3h sáng, giá cá ngừ giao động từ 2.000 – 20.000 USD tùy thuộc vào kích cỡ lượng mỡ và dầu của mỗi con (những yếu tố quyết định độ ngon của cá).